CÔNG TY TNHH SX TM THANH THỦY Bán hàng: 02839 490 384

Gấp Chăn Màn Như Thế Nào Cho Đúng Cách?

Gấp Chăn Màn Như Thế Nào Cho Đúng Cách?

Gấp Chăn Màn Như Thế Nào Cho Đúng Cách?

Gấp Chăn Màn Như Thế Nào Cho Đúng Cách?

Gấp Chăn Màn Như Thế Nào Cho Đúng Cách?
Gấp Chăn Màn Như Thế Nào Cho Đúng Cách?

Tin tức

Gấp Chăn Màn Như Thế Nào Cho Đúng Cách?

17-08-2018 02:25:14 PM
Nhiều người có thói quen gấp chăn màn ngay khi vừa thức giấc nhưng lại không hề biết rằng hành động tưởng chừng rất đỗi bình thường này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Việc thường xuyên dọn dẹp gọn gàng nhà cửa, phòng ở, giường chiếu... là thói quen tốt giúp không khí trở nên thoáng mát, sạch sẽ và từ đó ngăn ngừa hiệu quả sự phát triển vi khuẩn gây bệnh.

Nhiều người thường có thói quen gấp chăn màn ngay khi vừa thức giấc để giường ngủ gọn gàng, đẹp mắt. Tuy nhiên, thói quen tưởng bình thường này lại có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, thậm chí làm tăng nguy cơ rước đủ thứ bệnh vào người.

Chắc hẳn bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi biết được những tác hại dưới đây của việc gấp chăn màn ngay sau khi thức giấc:

Vì sao ngủ dậy không nên gấp chăn màn ngay?

vì sao ngủ dậy không nên gấp chăn màn ngay

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, trung bình một người thải ra 18kg tế bào da chết và đa phần quá trình này đều diễn ra trên giường. Khi bạn ngủ, quá trình trao đổi chất sẽ diễn ra mạnh mẽ, cơ thể sẽ tiết ra hơn 140 loại hóa chất qua đường hô hấp và hơn 150 hóa chất được bài tiết thông qua tuyến mồ hôi. Ngoài ra, nhiều loại khí như CO2 và một số khí độc thoát ra từ lỗ chân lông khi bạn đang ngủ.

Chăn mền là vật dụng không thể thiếu đễ giữ ấm cho cơ thể khi bạn đang ngủ. Chinh vì vậy mà nó bỗng trở thành "thủ phạm" chứa vô vàn những hóa chất và khí thải của cơ thể.

chăn ra bộc cotton galaxy

Thói quen gấp chăn mền ngay sau khi ngủ dậy sẽ khiến những chất độc hại đó tích tụ lại mà không thoát ra được. Thay vào đó bạn nên để chăn có thời gian “thở”, giúp thoát hơi ẩm và các chất khí thải, tránh làm tăng độ ẩm tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh sinh sôi phát triển. Trên thực tế, chiếc giường của bạn có thể chứa đến 100.000 - 10 triệu mạt bụi với kích thước siêu nhỏ.

Bên cạnh đó, việc gấp chăn màn ngay khi vừa tỉnh giấc còn tạo điều kiện cho các loại rệp giường, nấm mốc... hình thành và phát triển trong chăn có độ ẩm cao. Nếu thường xuyên sử dụng chăn nhiễm mầm bệnh thì rất dễ bị lây truyền kí sinh trùng gây bệnh nguy hiểm.

Thời điểm gấp chăn màn phù hợp

thời điểm gấp chăn màn phù hợp

Không gấp chăn màn ngay sau khi ngủ dậy không hề là một thói quen xấu hay chứng tỏ rằng bạn đang ở bẩn. Sau khi ngủ dậy, bạn có thể tranh thủ làm vệ sinh cá nhân, đánh răng rửa mặt, thậm chí là ăn sáng hay thay quần áo xong xuôi rồi mới quay vào phòng gấp chăn.

Bạn có thể lật ngược chăn lại, trải ra giường rồi mở cửa thông gió để các loại khí và hơi tích tụ trong chăn thoát ra ngoài. Ngoài ra, nên giặt chăn đệm và ga giường định kì, ít nhất từ 1-2 tuần một lần, tránh để hàng tháng mới đem giặt.

Tin mới nhất

Copyright @ 2017 CÔNG TY TNHH SX TM THANH THỦY. All rights reserve.